Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Giới thiệu - hướng dẫn

CÁC CHỦNG TỘC

Sơ bộ về các chủng tộc trong MU 

- Đầu tiên vấn đề quan trọng nhất trong MU chúng ta là đồng đội, mình cần các bạn dẹp bỏ hoàn toàn cái khái niệm solo qua 1 bên hãy đọc tiếp những điều sau.

- Tính đồng đội trong MU cực kỳ cao và có thể nói độc nhất trong các MU trước đây bạn đã từng chơi, không chủng tộc nào là bá đạo trong MU cả. Khi đi PK cần sự phối hợp của tất cả để đạt sức mạnh cao nhất.

- Nói về săn Boss: chúng ta phải chấp nhận 1 điều là DW không thể KS boss được các class khác, cái này là vấn đề hiển nhiên rồi, có chăng là ở MU thuần non res DW còn cần thiết đem đi rút độc được... Còn lại các class khác đều săn ngon được, riêng DK, không thể thiếu elf buff trong vấn đề này được, DL cũng gần tương tự, lý do là vấn đề skill dame của nó, chẳng hạn DK có ene 30k thì dame skill là x32 lần so với dame bình thường => buff lên nó sẽ nhận dame rồi x32 lên => sự lên dame khủng khiếp của DK khi có elf buff là thế nào các bạn ắt biết rồi đó.

- Do đặc tính của mỗi class nên cách + point cũng khác nhau
 
+ DW : cây gậy với DW cực kỳ quan trọng, và lượng Agi, khi PK lượng agi lúc nào cũng cao hơn ene, 1 phần vì DW thiên về phòng thủ và dame phá giáp cao sẵn rồi. Lý do quan trọng nữa là nâng lên lượng agi cần thiết để đạt chỉ số MNS tối đa, hỗ trợ cho bản thân và đồng đội.


+ DK : combo mạnh, nhưng khi res cao ít ai sử dụng và nếu có sự hỗ trợ của elf buff thì sức mạnh của dòng này tăng lên cực nhiều, với đặc tính máu trâu, DK tăng lượng str vừa phải, agi không cần nhiều, chủ yếu 2 mốc ene và vit, vừa tăng % gồng máu cực lớn vừa tăng dame ( ene ) rất nhiều khi có sự hỗ trợ của elf buff, đồng thời cũng hỗ trợ tốt cho đồng đội.
+
[​IMG]
+ Elf : ít ai nhận ra dòng tộc này tăng str có dame cao hơn agi, lý do là tăng agi vừa tăng def, def rate, dame, dame rate, speed => tăng str dame cao hơn agi là hoàn toàn hợp lý. Bên cạnh kỹ năng Elf chiến, Elf còn có 1 tầm quan trọng cực lớn khi làm Elf buff, sự hỗ trợ của Elf buff thì chắc hẳn ai cũng biết rồi.
+Anh 
+ MG : dame cao, speed tốt, đánh rộng, xa <<< MG chiến, dòng này khi solo phải nói khá ghê gớm, mặc dù def yếu nhưng với lượng dame tung ra trong mỗi nhát chém phải nói rất có uy lực, nhưng dòng này yêu cầu đồ đặc biệt hơn các class khác, tăng str chính, agi phụ, vit tương đối. Hoặc chơi MG phép train lvl, có thể nói MG phép là bá đạo trong vấn đề này với skill mới : Bão sấm sét. Còn khi có pt, được hỗ trợ từ elf, MG lên dame khá hạn chế, để chơi tốt MG cần item, sẽ nói sau.


+ DL : dame cao, buff dame mạnh, def yếu, speed cao, cái hạn chế của DL là lượng agi dùng hoả âm max chỉ tầm 13k, nhưng bù lại có thể nói DL là dòng cực trâu nếu trang bị đầy đủ W3 + chiến mã. Được sự hỗ trợ thêm từ việc + thêm điểm mệnh lệnh mỗi lần res, DL cũng càng chứng tỏ độ trâu của mình khi lượng SD lên rất nhiều từ việc này + việc dame buff. Str vừa đủ, Agi 5k hoặc 13k, còn lại phân chia cho vit và ene, lưu ý khi tăng ene bạn sẽ lên được dame, skill dame, dame buf, nhưng vì bình thường cái tỉ lệ ra dame rate và luck ( dame buff chỉ tăng 2 dame này ) khá thấp nên bạn sẽ chưa thấy được vai trò của việc tăng ene này, đến khi bạn sỡ hữu được các item thần cấp cao, hầu như bạn không đánh ra dame thường nữa thì lúc đó bạn mới thấy rõ vấn đề, đặc biệt khi có thêm elf buff thì...

+ SM : dame cao, dame nguyền rủa cực kỳ khó chịu : SM chắc không cần nói, nhưng sẽ nói thêm về dame nguyền rủa, dame này phụ thuộc hoàn toàn vào sách và kỹ năng mỗi sách, dame Quỷ Kiếm lớn nhất > Ma Công > Hoả Kỳ Lân. Kỹ năng này đặc biệt không qua hấp thụ bất cứ tính năng của vật phẩm nào => vũ khí lợi hại nhất đối phó với độ trâu nhất của DW. Có lẽ SM là dòng tộc được rất nhiều ưu ái nên ai cũng biết cả rồi, nói đến đây thôi vậy.

+ RF : dame cực cao, cực xa, nhưng def thì... quá tệ, đánh RF tăng max str trước rồi tính, agi cũng không cần cao quá nếu bạn đánh đồng đội, máu cũng vậy, str là ưu tiên hàng đầu. Khi PK bạn cần dùng phím Home trên bàn phím phóng max chế độ 3D rồi dùng skill Ảo ảnh liên hoàn, nếu có 1 elf hỗ trợ thì tuyệt vời, dòng này hoàn toàn không thích hợp cận chiến hay đôi mặt.

- Về item sử dụng :
+ DW : dòng 4%dd là quan trọng nhất với DW, nếu bạn có đồ thần cũng tốt để lên dame, nhưng cần ép đá tạo hoá 3% giảm dame => nâng cấp nếu được, DW thì dame phụ thuộc lớn nhất vào cây gậy nên bạn phải chuẩn bị 1 cây gậy thật tốt, thực tế DW không cần dame LSD cho lắm vì dame 1 hit không quá lớn, có thể lấy + wiz dame đập max thì ok hơn, hoặc lực tấn công tối đa.


+ DK : hiển nhiên dòng 5% là ưu tiên hàng đầu của DK, nếu có điều kiện thì phối hợp với 4% dd hoặc hp. Còn nếu vip nữa thì sử dụng thần ex, khi DK mặc đồ thần, có elf buff dame lên sẽ rất ghê gớm, về vũ khí các bạn tự bình luận nhé!

+ Elf : khi là elf chiến thực sự Elf rất cần đồ thần, Elf cố gắng được set HK + set alpha cầm cây nỏ thánh nữ thì... dame lên rất khiếp, đặc biệt elf str. Elf buff nên mặc Serket hoặc đồ exl 4% dd 4% hp.

+ MG : đồ thần, chắc chắn phải là đồ thần, 1 MG chiến cần đặt mục tiêu cho bản thân là set HK Army + Alpha, khi đó bạn cầm vũ khí 2 tay dame bạn sẽ lên đến mức... bạn không tưởng nổi.

+ DL : dòng này có thể dùng cả 2, nhưng nếu có team tốt thì xài đồ thần + ép gia cường giảm dame là OK nhất, còn nếu op exl thì bạn có thể xem op 4% dd khá quan trọng cùng với chiến mã, w3... Mặc đồ thần có luck, + dame hỗ trợ của set thần => tỉ lệ ra dame luck, ex lúc này được cải thiện đáng kể, việc phát huy DL Ene bắt đầu được biểu hiện từ đây.

+ SM : bạn có thể tăng vừa agi vừa ene + vit mà PK, cách này bình thường không nói, riêng cách dùng sách, bạn tăng max ene, không cần đồ thần, mặc đồ 5%ref 4% hp vào, khi max ene tăng hết vào máu => dame Ref trong skill buff của bạn sẽ gây cực kỳ khó chịu cho đối phương, thêm với skill sách khi max ene sẽ lên rất khủng khiếp => hướng mới cho SM PK... Nhưng việc này phải đi đôi với việc nâng cấp sách lên càng cao càng tốt.

+ RF : giống MG, cần nhất đồ thần, lý do đơn giản, đứng xa bem nó cần gì độ trâu, tìm mọi cách lên dame là được.

- Từ những đặc tính này, hy vọng phần nào giúp các bạn chọn lựa đội hình party tốt hơn và lựa chọn item thích hợp hơn => nâng cao trình độ PK hơn.

0 Comments

Đăng lúc 07 Sep 2015 bởi Admin